Top các thiết bị máy móc chuyên dùng trong gia công cơ khí

Cập nhật lúc: 2022-12-08 15:47:01 8034

Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và các loại máy móc dần được ra đời, thay thế cho hình thức làm việc truyền thống, đặc biệt là ngành cơ khí hiện nay được sử dụng rất nhiều các loại máy móc khác nhau.

Top các thiết bị máy móc chuyên dùng trong gia công cơ khí

Hiện nay, để nâng cao hiệu quả công việc, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, các đơn vị đều không thể thiếu các loại máy móc gia công cơ khí. Hãy cùng Top Biên Hòa tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết top các thiết bị máy móc chuyên dùng trong gia công kim khí của chúng tôi nhé.

Top 1: Máy tiện CNC

Máy tiện CNC được coi là một trong các loại máy gia công cơ khí chính xác có mặt ở hầu hết các xưởng cơ khí hiện nay, bao gôm nhiều các dòng máy khác nhau như máy tiện nước, máy tiện sau, máy tiện CNC cỡ trung bình, máy tiện mini và máy tiện CNC cỡ lớn,...

Nhiệm vụ chính của những chiếc máy tiện CNC là dùng để gia công mặt trục hoặc côn như trục, bánh xe, lỗ, vòng chặn, ren, gia công cắt rãnh và thực hiện cắt bỏ vật liệu từ phôi trục, gia công các chi tiết xoay tròn cũng như các chi tiết phức tạp về mẫu mã và kiểu dáng, kích thước,...

Máy tiện CNC

Ứng dụng của loại máy gia công cơ khí này là có thể mang lại rất nhiều các lợi ích thiết thực như phép gia công nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác cao từ các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp nhằm đem lại sự hiệu quả về kinh tế và kỹ thuật cao.

Hình thức gia công sử dụng máy tiện CNC giúp giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân công và thời gian gia công, tiết kiệm dụng cụ cắt gọt, chi phí đầu tư phụ tùng, tăng độ bền của thiết bị phụ trợ.

Top 2: Máy phay CNC

Nhắc đến các loại máy gia công cơ khí được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành cơ khí hiện nay thì máy phay CNC không thể thiếu trong danh sách này. Đây được xem là một trong các loại máy hỗ trợ đắc lực dành cho các đơn vị gia công cơ khí trong quá trình gia công.

Nhờ áp dụng công nghệ CNC hiện đại thì các loại máy phay CNC điều được điều khiển tự động bằng máy tính thông minh và máy CNC cơ khí có khả năng thực hiện cắt gọt một cách đa dạng với các kiểu chi tiết máy khác nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng và có độ chính xác cao, đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Máy phay CNC

So với việc sử dụng các loại máy phay cơ truyền thống thì các loại máy phay CNC hiện nay có tính linh hoạt cao hơn rất nhiều, các loại máy mới cho phép thay đổi các chi tiết có hình dạng khác nhau một cách tự động mà không phải gián đoạn quá trình gia công. Đồng thời, các thiết bị máy CNC đời mới còn rút ngắn thời gian gia công rất đáng kể và đem lại chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Top 3: Máy mài CNC

Máy mài CNC hay còn được gọi là máy mài tự động là loại máy gia công cơ khí sử dụng hệ thống điều khiển tự động, hoạt động dựa trên chương trình lập trình sẵn ở hệ thống máy tính từ trước. Máy mài tự động này cho phép người dùng có thể dễ dàng xử lý mài vật liệu một cách nhanh chóng và chính xác, đạt độ thẩm mỹ và tinh xảo cao.

Máy mài CNC

Các loại máy mài CNC này có khả năng mài vô cùng hiệu quả đối với các loại nguyên vật liệu như thép cứng và các hợp kim, đá granite, thủy tinh,... Đặc biệt thì các loại máy mài CNC này giúp tăng cao công suất làm việc và tăng khả năng hoạt động một cách bền bỉ, liên tục, an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công, cũng như chi phí sản xuất.

Top 4: Máy cắt cơ khí

Máy cắt cơ khí là một trong các loại máy gia công cơ khí quan trọng nhất trong các xưởng cơ khí, đặc biệt là đối với những xưởng chuyên gia công sắt, thép, inox,... Có rất nhiều các loại máy cắt cơ khí trên thị trường hiện nay đang được ứng dụng phổ biến trong ngành ga công cơ khí, điển hình chúng ta có thể kể đến các loại máy như: Máy cắt laser, máy cắt plasma, máy cắt CNC,...

Máy cắt cơ khí

Hầu hết các loại máy cắt cơ khí này đều được thiết kế một cách đơn giản, hiện đại, gọn nhẹ và tiết kiệm điện, cho phép người dùng có thể cắt các loại vật liệu có độ dày hoặc mỏng một cách dễ dàng, có tính linh hoạt và mang lại độ hiệu quả chũng như độ chính xác cao. Ngoài ra thì khi sử dụng các loại máy cắt chuyên dụng này còn giúp các đơn vị tiết kiệm phôi và giảm bớt chi phí trong quá trình sản xuất.

Top 5: Máy cưa vòng kim loại

Máy cưa vòng kim loại là loại máy cưa có lưỡi theo hình vòng tròn và được uốn cong để có thể di chuyển trượt trên hai bánh đà và chỉ có thể chạy cắt theo một chiều cố định. Thiết bị này hiện đang được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí tại xác xưởng và doanh nghiệp.

Nhờ vào trọng lực của thân cưa thì các phôi cắt sẽ được cố định trong Êtô, loại máy này có thể di chuyển từ trên xuống giúp cắt được nhiều các loại nguyên vật liệu nặng và lớn.

Máy cưa vòng kim loại

Khi sử dụng các loại máy vòng cưa kim loại, các đơn vị có thể thiết kế thêm hệ thống thủy lực, bộ cấp phôi tự động, Êtô thủy lực,...giúp thiết bị hoạt động một cách ổn định, nhằm nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Top 6: Máy bào rãnh inox

Nếu bạn đang làm việc và hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí thì đơn vị của bạn không thể thiếu mãy bào rãnh inox. Đây là thiết bị giúp tạo nên các đường rãnh với nhiều những hình dáng và những kích cỡ khác nhau trên bề mặt inox cứng. Thiết bị này có thể vận hành hoàn toàn và điều khiển hoàn toàn tự động. Đặc biệt, lưỡi cửa với cấu tạo từ thép không gỉ cao cấp sẽ tạo nên độ sắc bén cho mọi mặt cắt.

Máy bào rãnh inox

Với các yêu cầu như tạo độ sáng bóng cho những góc cạnh thì người dùng còn có thể hoàn thiện sản phẩm inox với các hình dáng lạ mắt, sắc cạnh,... thì cần phải dùng đến các loại máy bào rãnh inox. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể hoạt động tốt dưới mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Nhờ vậy mà tiến độ công trình làm việc cũng không bị gián đoạn.

Top 7: Máy khoan

Máy khoan được dùng để tạo ra các lỗ từ các khối đặc biệt từ mọi chất liệu như gỗ, kim loại, inox, gang, thép,... Hiện nay, trên thị trường hiện nay các oại máy khoan cơ khí khá là đa dạng về chủng loại. Như máy khoan pin dạng cầm tay, khoan bê tông, khoan bàn. Cùng với sự phong phú về thương hiệu và giá cả sẽ giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn vừa túi tiền và phù hợp với nhu cầu.

Máy khoan cơ khí

Vậy với những chia sẽ ở bên trên của Top Biên Hòa thì các bạn đã hiểu hơn về các loại máy móc trong lĩnh vực gia công cơ khí cơ bản nhất. Nếu bạn vẫn đang quan tâm đến lĩnh vực gia công kim khí thì hãy chờ và đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.


Có thể bạn quan tâm

Đối tác