Tin tức

Top 10 trường đại học có ngành cơ khí tốt nhất hiện nay

Cập nhật lúc: 2021-07-10 17:45:55 7481

Nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì hầu hết mọi người sẽ liên tưởng ngay đến sắt thép,... liên quan đến các công việc như tiện, phay, bào, hàn,... Có thể coi ngành cơ khí là một ngành vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị giúp ngành công nghiệp của nước ta phát triển.

Bởi vậy mà những năm gần đây số lượng thí sinh đăng ký thi vào ngành cơ khí tăng lên đáng kể. Bởi vậy mà ở bài viết này Top Biên Hòa xin gửi đến các bạn top 10 trường đại học có ngành cơ khí tốt tốt nhất hiện nay.

Top 1: Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Các sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên nghành vững chắc, chú trọn khả năng áp dụng kiến thức cơ sở và cơ lõi ngành kỹ thuật cơ khí kết hợp cùng với khả năng sử dụng công cụ hiện đại để thiết kế, chế tạo và cải tiến các hệ thống máy móc.

Top 1: Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên của ngành cơ khí trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội sẽ có những cơ hội có việc làm như cán bộ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo quản lý sản xuất tại các nhà máy doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế. Hoặc bạn cũng có thể ở lại trường làm giảng viên, nghiên cứu viên tại trường đại học và viện nghiên cứu tại trường.

Thông thường thì các sinh viên của ngành cơ khí trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội sẽ có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương trung bình từ 9-13 triệu đồng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3923.1732
 • Website: https://www.hust.edu.vn/

Thông tin liên hệ Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Top 2: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Nếu bạn có niềm đam mê với các phần mềm công nghệ thuộc lĩnh vực cơ khí thì bạn có thể nộp hồ sơ vào ngành kĩ thuật cơ khí của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Các sinh viên khi học trường này sẽ được đào tạo các môn chuyên ngành như cơ khí nông nghiệp, cơ khí động lực, cơ khí chế tạo máy, cơ khí thực phẩm.

Sau khi tốt nghiệp thì sinh viên của trường này có cơ hội được làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tư vấn, xuất nhập khẩu các thiết bị máy móc cơ khí hoặc có thể ở lại trường làm giảng viên cũng như làm nghiên cứu sinh tại trường.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Viện Sinh học Nông nghiệp, Đường Y, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 84.024.6261.75866
 • Website: https://vnua.edu.vn/

Thông tin liên hệ Học Viên Nông Nghiệp Việt Nam

Top 3: Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

Trường Đại Học Hàng Hài Việt Nam có chương trình đào tạo kỹ thuật cơ khí vô cùng chất lượng, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế CDIO hướng tới hệ thống chuẩn đầu ra có thể đo điểm, định lượng được.

Nội dung các môn học của trường là tập trung nâng cao kĩ năng thực hành của sinh viên bằng cách thực hiện các báo cáo chuyên đề, bài tập lớn hoặc đồ án môn học. Cùng với đó thì trường này còn có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ cao và phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

Ngoài ra thì sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hàng Hải các sinh viên của trường này có thể được làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, đơn vị sản xuất có liên quan đến thiết kế và chế tạo sản phẩm cơ khí máy móc và kết cấu thép, nhà máy chế biến thực phẩm, xi măng,...

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Đồng Quốc Bình, Lê Chân, Hải Phòng
 • Số điện thoại: 0225.3829.109
 • Website: http://www.vimaru.edu.vn/

Thông tin liên hệ trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

Top 4: Trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội

Nếu bạn có đam mê với ngành cơ khí thì trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội là một trường lý tưởng để các bạn học tập. Ngoài việc các môn trong chương trình đào tạo thì khoa cơ khí của trường Đại Học Mỏ Địa Chất còn có một số các hoạt động khác như hướng dẫn sinh viên làm Robocon, nghiên cứu khoa học, thi Olympic cơ học toàn quốc.

Trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3838.9633
 • Website: https://humg.edu.vn/

Thông tin liên hệ trường Đại Học Mỏ Địa Chất

Top 5: Trường Đại Học Thủy Lợi Hà Nội

Với chương trình đào tạo bài bản, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng nhiều trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại thì Đại Học Thủy Lợi Hà Nội là một trường đại học không thể bỏ qua trong danh sách này được. Riêng khoa cơ khí tại trường này đã có 1 trung tâm quản lý xưởng cơ khí, 7 phòng thí nghiệm máy xây dựng, cơ khí chế tạo, đồ họa,...

Trường Đại Học Thủy Lợi Hà Nội

Hầu hết thì các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học của trường đều tự xin được việc làm ổn định với mức lương thu nhập ổn định, có khả năng phát triển. Một vài trường hợp có những sinh viên sau khi ra trường được 5-6 năm đã trở thành giám đốc, phó giám đốc của các công ty lớn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3852.2201
 • Website: http://www.tlu.edu.vn/

Thông tin liên hệ trường Đại Học Thủy Lợi Hà Nội

Top 6: Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Chương trình đào tạo khoa cơ khí của trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội giúp các sinh viên của trường này nắm được các khối cơ bản về kĩ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ khí, kĩ thuật thi công xây dựng nhằm đạo tạo các kỹ sư giỏi nhất. Bởi vậy đây thực sự là một trường đại học không tồi dành cho các sinh viên có niềm đam mê với ngành cơ khí.

Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3869.6397
 • Website: https://www.nuce.edu.vn/

Thông tin liên hệ Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Top 7: Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Khoa cơ khí của trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong ngành giao thông vận tải.

Khoa cơ khí đào tạo 15 chuyên ngành khác nhau trong trương trình bậc đại học với lưu lượng khoảng 500 sinh viên 1 năm. Khoa cơ khí có phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 3 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3766.3311
 • Website: https://www.utc.edu.vn/

Thông tin liên hệ trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Top 8: Trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh

Với rất nhiều thành tích khoa học cơ khí thì khoa công nghệ cơ khí tại trường Đại Học Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh có chất lượng đầu ra sinh viên vô cùng chất lượng. Đây là một trong những niềm mơ ước của các nhiều bạn khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa của đại học.

Sau 5 năm hoàn thành khóa học tại trường thì các sinh viên sẽ được trau dồi khả năng phân tích về kĩ thuật và thiết kế các hệ thống cơ khí, theo xu hướng của nền công nghiệp 4.0, giao tiếp kĩ thuật hiệu quả và làm việc tốt trong các nhóm dự án.

Trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM

Thông tin liên hệ

 • Địa Chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phương 4, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028.3894.0390
 • Website: http://iuh.edu.vn/

Thông tin liên hệ Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM

Top 9: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

Là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu về đào tạo ngành cơ khí chế tạo máy móc tại khu vực phí Nam thì khoa cơ khí của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút rất nhiều các sinh viên nhập học trong những năm gần đây.

Hiện nay trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật có 2 khoa liên quan đến cơ khí đó là cơ khí chế tạo máy và cơ khí động lực để các sinh viên có thể lựa chọn một cách phù hợp nhất với minh.

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố HCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiễu, Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028.3722.1223
 • Website: http://hcmute.edu.vn/

Thông tin liên hệ trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật HCM

Top 10: Trường Đại Học Bách Khoa, Đại Học Quốc Gia Hồ Chí Minh

Khoa cơ khí của trường Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đang cung cấp rất nhiều các chương trình giảng dạy hiện đại và thực tế giúp trang bị cho các sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết để có đầy đủ những hành trang sau khi hoàn thành khóa học của trường. Bên cạnh việc học lý thuyết thì các sinh viên còn được thực hành các nghiên cứu cơ bản về khóa học và các công nghệ của khoa.

Trường Đại Học Bách Khoa, Đại Học Quốc Gia HCM

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.3864.7256

Website: http://tuyensinh.hcmut.edu.vn/

Thông tin liên hệ Đại Học Bách Khoa, Đại Học Quốc Gia HCM

Vậy bên trên là top 10 trường đại học có ngành cơ khí tốt nhất hiện nayTop Biên Hòa gửi đến các bạn qua bài viết này. Mong bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích dành cho bạn.

 

Tin tức khác