Tin tức

Top các ngành Khoa Kiến Trúc - Xây Dựng HOT nhất trong năm

Cập nhật lúc: 2021-08-03 10:38:30 7897

Kiến trúc ngày nay có thể xem là một ngành thiết kế đặc trưng có sự kết hợp chặc chẽ giữa hai lĩnh vực kỹ thuật và nghệ thuật, không những thế nó còn liên quan đến việc tổ chức sáng tạo không gian những dự án kiến trúc.

Top các ngành Khoa Kiến Trúc - Xây Dựng HOT nhất ngày nay

Ngành xây dựng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm hiểu về quy mô của công trình, các sơ đồ tổ chức trong công trường, công trình xây dựng, thiết kế những bộ phận công trường, tìm hiểu các trang thiết bị công trình, khám phá dây chuyền công nghệ tại các đơn vị đang thi công sử dụng. Chính vì thế mà khoa Kiến Trúc - Xây Dựng là khoa bao gồm rất nhiều ngành học nên các sinh viên chúng ta cần phải chăm chỉ học hỏi trên sự say mê và yêu nghề.

#1. Ngành kiến trúc học

Ngành kiến trúc học

Sinh viên để thành công trong ngành này phải được đào tạo thành những kiến trúc sư có khả năng thiết kế được những tòa nhà và kiến trúc môi trường bổ ích, bền vững và có tính thẩm mỹ cao. Trường lớp chuyên môn giúp sinh viên bộc phát toàn diện kiến thức và kỹ năng thiết kế kiến ​​trúc, kiến ​​trúc cảnh quan, công nghệ xây dựng và thực tập. Sinh viên thoãi mái chọn lựa các môn yêu thích trong các khóa học có sẵn tại trường để trở thành chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm ngày một phong phú hơn.

#2. Công trình dân dụng

Công trình dân dụng

Chuyên ngành công trình dân dân dụng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên chọn lựa một trong hai khóa kỹ thuật và thiết trong những lần cưới năm. Chuyên ngành về mảng này sẽ tập trung và kiến trúc hoặc môi trường một cách bền vững mang lại hàng loạt khóa học được đề ra trước đó về thiết kế và xây dựng cho sinh viên. Dù chọn lựa chuyên ngành xây dựng nào đi chăng nữa thì ngành công trình xây dựng dân dụng đều được công nhận bởi ABET.

Ngành bao gồm: Lập kế hoạch, phân tích, xây dựng, thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa, áp dụng thực hành trong tất cả các lĩnh vực cơ sỡ hạ tầng trong thương mại, công nghiệp hay nơi công cộng. Quy mô hoạt động của ngành bao gồm xây dựng: Kênh, đập, cầu đường, nhà máy, hệ thống đường bộ, đường hầm, hệ thống tàu điện, sân bay, trường học,...

#3. Kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật xây dựng

Tại đây có chương trình học bao gồm các khóa học về thiết kế quản lý xây dựng và thiết kế cả phần kỹ thuật với chủ chốt là tính vững bền và thành lập xây dựng các chủ đề thông tin. Phạm vi học tập của sinh viên trong phần này bao gồm:

 • Quản lý hợp đồng.
 • Quản lý nhân sự.
 • Quản lý dự án.
 • Phương pháp xây dựng.
 • Kiểm soát chi phí và lịch trình.

Chương trình tạo điều kiện tối đa cho sinh viên sở hữu giấy phép kỹ thuật chuyên nghiệp trong khi làm việc ở môi trường xây dựng hay thiết kế xây dựng.

#4. Công nghệ quản lý xây dựng

Công nghệ quản lý xây dựng

Quản lý xây dựng được xem là một khâu chiếm tầm quan trọng hàng đầu trong mạng lưới làm việc, việc này đại diện cho ích lợi then chốt cho nhà thầu hoặc chủ đầu tư sở hữu công trình, tương tác với nhà thầu phụ, kỹ sư, khiến trúc sư, các nhà cung ứng vật tư để đảm bảo quá trình thi công và sớm hoàn thành công trình. Phần này sẽ tập trung vào xây dựng kinh doanh, điển hình là xây dựng mô hình thông tin.

Sinh viên sẽ được đào tạo chính quy các phương pháp xây dựng cho từng loại công trình một cách chi tiết cụ thể là cách ước tính, kiểm sát chi phí và lên lịch của một dự án trong công trình XD kiến trúc xanh hoặc kiến trúc bền vững và các điều kiện quản lý hợp đồng đi đôi với nhân sự.

#5. Thiết kế môi trường

Thiết kế môi trường

Ở phần này, sinh viên sẽ được nhận thức chuyên sâu về các vấn đề ảnh hưởng đến thiết kế xây dựng môi trường và sáng kiến đồ kỹ nghệ nói chung. Những lĩnh vực chủ đạo được nhấn mạnh bao gồm: Lý thuyết thiết kế, lịch sử kết hợp chuyến thuật đổi mới, công nghệ & thiết kế, vững chắc lâu dài trong thiết kế môi trường. Chương trình giảng dạy cung cấp muôn vàn kiến thức tiềm năng về lý thuyết, công nghệ các vấn đề về xã hội và những khía khía cạnh khác liên quan đến ngành then chốt do sinh viên tự chọn.

#6. Thiết kế công nghiệp

Thiết kế công nghiệp

Chương trình giảng dạy ở đây sẽ tập trung vào các mô hình mới và nâng cao sản phẩm xuyên ngành hay còn gọi là đổi mới tích hợp. Mục đích tạo điều kiện tận tình giúp sinh viên nhanh chóng tạo ra được những sản phẩm và dịch vụ có ích, mang lại giá trị ứng dụng thực tế cho cộng động và xã hội. Đồng thời làm giảm tải tác động xấu đến môi trường, có thể áp dụng công nghệ kỹ thuật và công nghệ hợp lý và tạo ra giá trị đo lường chính xác cho doanh nghiệp và đáp ứng tốt nhu cầu mọi người hiện nay.

#7. Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Các khóa học của thiết kế nội thất sẽ liên quan đến bối cảnh kiểm tra và không gian nơi các cá nhân và nơi cộng đồng/tập thể đang làm việc hay sinh sống. Thiết kế nội thất sẽ nhấn mạnh đến công việc thiết kế không gian, thiết kế đồ đạt ở bên trong ngôi nhà. Công việc này đòi hỏi rất cao về kỹ thuật tổ chức đáng kể cũng như đôi mắt thẩm mỹ có sự nhạy cảm trong bố trí, chọn màu sắc, ánh sáng và cả phần kết cầu kết hợp cả về nhận thức lịch sử thiết kế, lý thuyết. Các nhà thiết kế nội thất sẽ mang lại những tiện nghi, bổ ích đáp ứng tốt nhu cầu thể chất lẫn tâm lý của những cá nhân và tổ chức trong một tòa nhà.

#8. Kiến trúc cảnh quan

Kiến trúc cảnh quan

Những dự án lớn có tầm ảnh hưởng mạnh đến kiến trúc cảnh quang đại học có thể bao gồm từ công việc với quy mô sau đây: Lên kế hoạch thiết kế đô thị, cải thiện/nâng cấp cảnh quan, thiết kế sinh thái hay bảo tồn không gian mở cho đến các công trình mang tính chất gần gũi với người dân hơn như là: Công viên, vĩa hè.

Ngoài ra còn các lĩnh vực mới được chú trọng hiện nay bao gồm thiết kế công nghệ sinh học, mái nhà xanh, đường xanh, tường xanh, nông nghiệp đô thị thị hay môi trường y tế. Tạo cơ hội lớn cho sinh viên tham gia vào chương trình kiến trúc cảnh quan, dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng với các dự án ứng dụng tập trung và sáng tạo môi trường ngoài vững bền, cải thiện môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên và sức khỏe con người.

#9. Quy hoạch đô thị

Quy hoạch đô thị

Chương trình quy hoạch đô thị củng cố cho sinh viên về kiến thức phân tích và chuyên môn tổng hợp những vấn đề chính trị, xã hội, thể chất và cả kinh tế hình ảnh sự phát triển đô thị và khu vực xung quanh. Chương trình học quy hoạch đô thị bao gồm:

 • Hệ thống thông tin địa lý.
 • Xây dựng chính sách cộng đồng.
 • Luật quy hoạch và phân vùng.
 • Kinh tế phát triển đô thị.
 • Đánh giá tác động môi trường.
 • Máy tính và phương pháp nghiêng cứu.
 • Khu dân cư.
 • Vận tải.
 • Tiện ích.

Vậy là Top Biên Hòa đã chia sẽ xong 9 Top ngành Khoa Kiến Trúc - Xây Dựng HOT, còn ý kiến của bạn thì sao? Mọi ý kiến thắc mắc xin hãy gửi vào hòm thư email đội ngũ hỗ trợ, chào và hẹn gặp lại các bạn trong lĩnh vực tiếp theo nhé!

Tin tức khác