Đồng Nai bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán 2023

Cập nhật lúc: 2023-01-11 00:43:11 7364

Đồng Nai - UBND tỉnh đã công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch kỷ niệm ngày Đảng và Tết Quý Mão 2023. Trong đó, thì có 4 địa điểm bắn pháo hoa tại Đồng Nai để người dân có thể vui đón giao thừa. Vậy cụ thể là những địa điểm nào? Hãy cùng Top Biên Hòa Review tìm hiểu ngay ở nội dung chính ngày hôm nay nhé.

4 địa điểm bắn pháo hoa Đồng Nai

Những địa điểm bắn pháo hoa tại Đồng Nai

Trong đêm Giao thừa 21-01-2023 (30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Đồng Nai sẽ tổ chức biểu diễn bắn pháo hoa đón Xuân Quý Mão tại các địa điểm như sau:

1 TP Biên Hòa (sân vận động tỉnh)
2 Huyện Long Khánh
3 Huyện Long Thành
4 Huyện Vĩnh Cửu

Nguồn kinh phí để tổ chức sự kiện này được các địa phương vận động từ xã hội hóa. Trong khi đó, các lãnh đạo địa phương, TP Biên Hòa, các sở, ban, ngành sẽ tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh (P. Hiệp Hòa) và Văn miếu Trấn Biên (P.Bửu Long).

Những địa điểm bắn pháo hoa tại Đồng Nai

Đồng thời, tỉnh cũng sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt biểu diễn lân - sư - rồng (từ 20 giờ 30) và biểu diễn nghệ thuật tại sân vận động tỉnh (từ 21 giờ).

Ngoài việc tổ chức bắn pháo hoa tại Biên Hòa Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động trước, trong và sau Tết Quý Mão. Điển hình có thể kể đến như:

  • Chương trình Xuân chiến sĩ (từ 29 đến 30-12-2022).
  • Chương trình biểu diễn nghệ thuật Tết Dương lịch 2023 (vào 31-12-2022).
  • Hội Chợ Triển lãm Báo Xuân Quý Mão 2023 (bắt đầu từ 17 đến 28-01).
  • Liên hoan đờn ca tài tử và bóng rỗi tỉnh Đồng Nai mở rộng (bắt đầu từ ngày 01 đến 05-02).
  • Giải đua thuyền truyền thống siêu hấp dẫn trên sông Đồng Nai (vào ngày 24-01).

Ngoài ra còn rất nhiều các sự kiện và chương trình khác, các sự kiện này sẽ là cơ hội để người dân và du khách tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi và giải trí hấp dẫn trong dịp Tết Nguyên Đán 2023.

Vào những ngày này thì rất tấp nập và đông vui, nếu bạn không thích nơi náo nhiệt đông người thì có hưởng ứng cái Tết ý nghĩa tại nhà bằng các loại pháo hoa Z121 Bộ Quốc Phòng có bán tại nhiều cửa hàng ở Đồng Nai.

Nơi bắn pháo hoa tại Đồng Nai

Nguồn gốc hình thành của pháo hoa

Pháo hoa là một truyền thống cổ xưa được ghi nhận trong nhiều quốc gia và văn hóa. Nguồn gốc chính của pháo hoa là Trung Quốc, nơi mà truyền thống này đã được sử dụng trong hơn 2000 năm. Trong lịch sử Trung Quốc, pháo hoa được sử dụng để tổ chức các lễ hội và sự kiện quan trọng, như ngày Tết, các kỷ niệm lễ kỷ niệm, và các đám cưới.

Pháo hoa đã trở thành một trong những biểu tượng quan trọng trong văn hóa Ý và tôn giáo Hindu, với nhiều tác phẩm văn học và nghệ thuật cổ điển của chúng đại diện cho sự tái sinh và sự tươi mới mà pháo hoa mang lại.

Pháo hoa đã trở thành một biểu tượng quan trọng của sự hạnh phúc, tình yêu và may mắn trong nhiều văn hóa, và đặc biệt trong Tết Nguyên Đán, một ngày đặc biệt quan trọng trong văn hóa Việt Nam, đặc biệt bắn pháo hoa là cách tạo cảm giác tươi sáng, hạnh phúc và mong chờ một năm mới tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của bắn pháo hoa vào dịp tết

Việc bắn pháo hoa là một truyền thống rất phổ biến tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán, đặc biệt là trong ngày đầu của năm mới. Pháo hoa được xem là một biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và hy vọng cho năm mới.

Bắn pháo hoa tại Tết Nguyên Đán được xem là một cách để giữ cho tưới bình anh sang, tẩy trừ những điều xui xẻo trong năm cũ và mừng đón năm mới. Nó cũng được coi là một cách để tăng cường sức mạnh cho đời sống, tài lộc và may mắn cho năm mới.

Pháo hoa được bắn từ những nơi cao như tòa nhà, sân thượng hoặc từ mặt đất. Nó có thể được bắn trong những buổi tối hoặc ban ngày, nhưng thường là trong buổi tối của đầu năm mới. Khi bắn pháo hoa, người ta thường hát ca dao và ăn mứt để chúc đón năm mới.

Ý nghĩa sâu sắc thời xa xưa

Người xưa có quan niệm, vào trước đêm giao thừa thì mỗi nhà nên đốt một quả pháo nói cho văn vẻ hơn là "Bế môn pháo trượng" (đóng cửa và đốt pháo). Sau đó đợi đến đúng 12h đêm, bạn sẽ đốt một quả pháo có âm thanh lớn hơn nhằm xua đuổi tà mà và để lại những điều không may ở năm vừa qua. Tiếp đó vào ngày mùng 1, mở cửa nhà ra đồng thời châm ngòi thêm một quả pháo (Mở cửa đốt pháo).

Theo ông bà ta truyền rằng như trên được gọi là "Liên Trung Tam Nguyên" tức đốt ba quả pháo. Tượng trưng cho ước muốn người trong nhà đạt được tam nguyên (thi hương, thi hội, thi đình). Còn những điều lành, may mắn, thịnh vượng và tuổi thọ là phải thực hiện đốt 4 quả pháo tương xứng với 4 chữ "Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ". Cuối cùng là đột một chuỗi 100 quả nhằm cho xác pháo rãi đều khắp nhà có ý nghĩa tiền tài đầy sân.

Bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán không chỉ là một biểu tượng để xua đuổi tà ác và xóa bỏ những điều tồi tệ trong năm cũ, mà còn là một cách để mong chờ một năm mới thật tốt đẹp và may mắn. Theo lệ thì khi đến nhà ai đó để chúc tết có thể đốt một dây pháo hoa để cầu may, bình an cho gia chủ.

Trên đây là danh sách các địa điểm bắn pháo hoa tại Đồng Nai, cũng như ý nghĩa và nguồn gốc mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Top Biên Hòa Review chúc các bạn thân mến một năm mới an khang và hạnh phúc bên gia đình, người thân của mình nhé.


Có thể bạn quan tâm

Đối tác