Top 7 địa điểm tâm linh thích hợp vãn cảnh Đồng Nai

Cập nhật lúc: 2022-12-08 14:37:49 7979

Địa điểm du lịch tâm linh thích hợp vãn cảnh nhất Đồng Nai

Không chỉ được biết đến với nhiều các di tích lịch sử mà tỉnh Đồng Nai từ lâu còn được biết đến với nhiều các ngôi chùa vô cùng độc đáo để bạn có thể đến và bày tỏ lòng thành kính với tín ngưỡng của mình, cũng như vãn cảnh, tìm hiểu thêm về các kiến trúc độc đáo của các ngôi chùa.

Vậy những ngôi chùa nào có phong cảnh và kiến trúc đẹp nhất tại Đồng Nai? Hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi, ở bài viết này Top Biên Hòa xin giới thiệu tới các bạn những ngôi chùa có phong cảnh và kiến trúc đẹp nhất tại Đồng Nai.

Top 1: Chùa Bửu Quang (Gia lào)

Chùa Bửu Quang là một ngôi chùa vô cùng nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên kết hợp với sự thanh tịnh và thiên thiêng liêng trong tín ngưỡng và đây cũng được biết đến là ngôi chùa ở  có diện tích lớn nhất tại Đồng Nai.

Ngôi chùa này được xây dựng có tọa độ nằm trên núi Chứa Chan hay còn được biết đến với tên gọi là núi Gia Lào tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai vì thế người dân địa phương thường gọi đây là chùa Gia Lào.

CHÙA BỬU QUANG (GIA LÀO)

Đến với chùa Bửu Quang, các du khách sẽ được trinh phục một đoạn đường dài khoảng 3,2km và được nối bởi 365 bậc thang tương đương với 365 ngày trong năm.

Sau khi trinh phục được những bậc thang này thì bạn sẽ lên được đến chùa và có thể thấy được cảnh đẹp tuyệt vời của thiên nhiên tại nơi đây, cũng như những kiến trúc và thiết kế trong các công trình xây dựng.

Thông tin chùa Bửu Quang (Gia Lào)

  • Địa chỉ: Núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.
  • Số điện thoại: 0252.3838.197

Top 2: Chùa Bạch Liên

Chùa Bạch Liên là ngôi chùa nằm tại ấp Thanh Nguyên, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai được khởi công xây dựng vào năm 1996 và được hoàn thành vào năm 1998.

Ngôi chùa này được biết đến với những bước tượng phật vô cùng đẹp mắt và sống được đặt trong khuôn viên của chùa. Chính vì thế mà ngôi chùa này còn được biết đến là ngôi chùa có vường tượng phật lộ thiên lớn nhất tại nước ta.

CHÙA BẠCH LIÊN

Ngoài ra đến với ngôi chùa này các du khách còn được trải nhiệm phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây kết hợp cùng với những công trình kiến trúc nghệ thuật mang đầy phong cách Á Đông, giúp mang đến cho bạn cảm giác bình yên và thanh tịnh.

Thông tin chùa Bạch Liên

  • Địa chỉ: Ấp Thanh Nguyên, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai

Top 3: Chùa đại giác cổ tự

Đại Giác Cổ Tự là một ngôi chùa vô cùng đẹp tại Biên Hòa với những thiết kế kiến trúc chạm khắc vô cùng độc đáo. Ngôi chùa này được xây dựng tgrong vùng đất cổ vù lao phố với mặt ngoài hướng nhìn ra sông Đồng Nai.

Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1665 có diện tích vô cùng rộng lên đến 3000m với nhiều các bức điêu khắc và chạm khắc vô cùng công phu  mang nhiều các đề tài vô cùng phong phú.

Chùa Đại Giác Cổ Tự còn được biết đến với một cái tên khác là chùa Đại Phật vì chùa đặc một bức tượng Phật A Di Đà vô cùng lớn. Đồng thời ngôi chùa này còn mang đầy giá trị về tín ngưỡng, lịch sử, văn hóa, hấp dẫn khách du lịch đến thăm quan và tìm hiểu. 

Thông tin chùa Đại Giác Cổ Tự

  • Địa chỉ: Ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

Top 4: Chùa bửu phong

Chùa Bửu Phong được biết đến là một ngôi chùa cổ nằm tọa lạc trên núi  Bình Điện tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và được biết đến với kiến trúc vô cùng độc đáo, cổ kính và có nhiều những pho tượng đá điêu khắc đậm chất văn hóa tâm linh của Á Đông.

Ngôi chùa này được biết đến là một trong những ngôi chùa được xây dựng sớm nhất tại Đồng Nai, mang đậm những đường nét vô cùng tinh tế của văn hóa nghệ thuật thời xa xưa của nước ta.

CHÙA BỬU PHONG

Ngồi chùa này được xây dựng vào năm 1679 trên một mỏm đá bằng phẳng tại núi Bửu Long với đường nét kiến chúc hình chữ tam bao gồm chánh điện, giảng đường, nhà thờ tổ và nhiều các kiến trúc nhỏ khác nhau.

Thông tin chùa Bửu Phong

  • Địa chỉ: B31, Huỳnh Văn Nghệ, Kp5, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Số điện thoại: 0983.499.109

Top 5: Chùa Long Hương

Chùa Long Hương được xây dựng vào năm 1908 và được ngài Thượng Tâm Hạ Thường thành lập. Tuy nhiên, không lâu sau khi chiến tranh chống pháp nổ ra thì ngôi chùa này đã bị cháy và nhận phải rất nhiều sự tán phá từ chiến tranh qua các thời kỳ.

CHÙA LONG HƯƠNG

Mãi đến năm 1992 thì ngôi chùa này đắc được xây mới lại để có thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt học tập và tu hành của các Tăng Ni phật tử. Hiện nay, ngôi chùa này đã được xây dựng thêm nhiều các công trình khác nhau giúp làm tăng thêm vẻ đep về phong cảnh và kiến trúc của ngôi chùa.

Thông tin chùa Long Hương

  • Địa chỉ: 1141 Lý Thái Tổ, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • Số điện thoại: 0906.258.258

Top 6: Chùa long thiền

Chùa Long Thiền là ngôi chùa được xây dựng ngay vào năm 1664 bên bờ sông Đồng Nai với cảnh vật vô cùng bình yên và được biết đến với cảnh vật vô cùng thanh tĩnh và yên bình.

Được biết thì ngôi chùa này được đặt tên theo thuyết phong thủy khi vị trí của chùa được đặt trên một vùng đất có long mạch vô cùng tốt với phía trước là sông và sau lưng là núi Châu Thới.

CHÙA LONG THIỀN

Hiện nay, thì ngôi chùa này đã được cải thiện và trùng tu rất nhiều bao gồm mái ngói, tường, gạch nền,.... để có thể đảm bảo về an toàn trong kiến trúc mà vẫn đảm bảo được về vấn đề văn hóa và màu sắc lâu đời.

Ngoài ra thì ngồi chùa này còn được biết đến là đã đóng góp rất nhiều cho cách mạng trong công cuộc giải phóng và dành lại nền độc lập cho dân tộc.

Thông tin chùa Long Thiền

  • Địa chỉ: Số 3B đường Bùi Hữ Nghĩa, phường Hòa An, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

top 7: Thiền viện thường chiếu

Thiền Viện Thường Chiếu là một trong các thiền viện trung tâm của dòng Thiền Trúc Lâm tại Biên Hòa và khu vực miền nam nước ta với phong cảnh yên tính, mắt mẻ kết hợp cùng với các công trình kiến trúc mang đậm phong cách cổ xưa của nước ta.

THIỀN VIỆN THƯỜNG CHIẾU

Điển hình tại khu vực chính điện các bạn đều có thể thấy được các hàng dào cây cây xanh mượt, kiết hợp cùng không gian rộng dãi, và yên tĩnh giúp mang đến cho bạn sự thư thái và thanh thảnh khi đến ngôi chùa này để vãn cảnh.

Thông tin Thiền Viện Thường Chiếu

  • Địa chỉ: Số 1C, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai

Vậy bên trên là top những ngôi chùa thích hợp vãn cảnh nhất tại Đồng NaiTop Biên Hòa gửi đến các bạn. Chúc các bạn có thể đến thăm quan được hết các ngôi chùa mà chúng tôi giới thiệu nhé.


Có thể bạn quan tâm

Đối tác