Các đoạn đường hay bị ngập nước Biên Hòa Đồng Nai

Cập nhật lúc: 2023-07-22 09:06:34 7497

Đoạn đường hay ngập nước tại Biên Hòa Đồng Nai

Biên Hòa Đồng Nai là nơi tập trung đông đúc dân cư kéo theo lượng người tham gia thông ngày một nhiều. Bài viết sau xin chia sẽ 4 đoạn đường thường xuyên bị ngập nước do lượng mưa quá lớn cho các bạn tránh hạn chế đi qua nhất có thể mỗi khi trời mưa nhé.

1. từ hầm chui tân phong hướng đến ngã ba cầu Đồng Khởi

Không chỉ nổi tiếng về kẹt xe vào giờ vào điểm, mà mỗi cơn mua lớn tại ngã Ba Cầu Đồng Khởi nước ngập khá sâu có khi lút gần hết bánh xe, xe máy và cả ô tô chết máy hàng loạt nằm chờ cứu hộ để kéo đi sửa khiến tình trạng giao thông di chuyển càng khó khăn hơn.

TỪ HẦM CHUI TÂN PHONG HƯỚNG ĐẾN NGÃ BA CẦU ĐỒNG KHỞI
Điểm ngập tại ngã 3 gần Cầu Đồng Khởi ngã rẽ vào đường Bùi Trọng Nghĩa Phường Trảng Dài

Nguyễn nhân chính là do nước dồn từ phía ngã tư Tân Phong và trên cây xăng 26 dồn ồ ạt về khu vực này gây ngập sâu một số đoạn và cản trở giao thông.

Đoạn đường ngập nước Biên Hòa
Xoáy nước "khủng" tại ngã ba Trảng Dài giữa đường khiến một số xe máy té ngã

Trận mưa kèm theo cơn giông mạnh tại đoạn ngã Ba Cầu Đồng Khởi đã gây ra tình trạng cây xanh trong thành phố bị bật gốc và gãy đổ. Các cành cây to lớn rơi xuống, gây đứt đoạn dây điện, cáp viễn thông và gây hư hỏng cho mái hiên của ngôi nhà dân cũng như quán ăn. Mưa xối xả cùng với những cơn gió liên tục đã làm hỏng mái che của các sạp trái cây và hàng quán tại chợ.

Nhập nước đường Đồng Khởi từ Tân Phong lên cây xăng 26
Xe ô tô ngập sâu chết máy tại Cầu Đồng Khởi hướng về cây xăng 26

2. Nguyễn Ái Quốc, từ cổng Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2

Trên đoạn đường Nguyễn Ái Quốc, bắt đầu từ cổng Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2 đến đối diện Nhà lao Tân Hiệp (P.Tân Phong, TP.Biên Hòa). Mỗi cơn mưa lớn nước ngập từ lòng đường lên đến vỉa hè, khiến các phương tiện di chuyển trên 2 làn còn lại.

Đoạn ngập nước tại đường Nguyễn Ái Quốc Biên Hòa 01

Đoạn ngập nước tại đường Nguyễn Ái Quốc Biên Hòa 02

Dưới tác động của trận mưa lớn, các con đường trở thành những vùng ngập nước đầy sức sống. Nước mưa tràn lan từng ngõ ngách, biến các tuyến đường thành những con kênh nhỏ đầy màu sắc. Xe cộ đi qua như những thuyền lướt trên mặt nước, tạo nên hình ảnh đáng nhớ của một thành phố mùa mưa.

Đoạn ngập nước tại đường Nguyễn Ái Quốc Biên Hòa 03

Đoạn ngập nước tại đường Nguyễn Ái Quốc Biên Hòa 04

3. Hầm chui Tân Phong TP. Biên Hòa

Lần đầu tiền Hầm Chui Tân Phong bị ngập nước
Lần đầu tiền Hầm Chui Tân Phong bị ngập nước.

Tối ngày 13/07, cơn mưa lớn và kéo dài nhiều giờ khiến nhiều khu vực trên địa bàn Thành phố Biên Hòa ngập sâu, hầm chui Tân Phong là một ví dụ điển hình trong số đó.

Đến sáng 14/07, ngay tại hầm chui Tân Phong trên đường Đồng Khởi khúc giao với tuyến đường Nguyễn Ái Quốc đoạn qua TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vẫn tạm đóng cửa, các phương tiện chưa thể lưu thông vì nước còn ngập sâu.

Hầm chui Tân Phong Biên Hòa bị ngập nước
Người dân không biết hầm bị ngập nước, nên nhiều người lái ô tô vào bị chết máy hàng loạt.

4. Quốc lộ 1K, đoạn giáp ranh tỉnh Đồng Nai và Bình Dương

Cơn mưa lớn ồ ạt kéo dài gần một giờ, nước từ thượng nguồn suối Siệp chảy về quốc lộ 1K khiến cho đoạn giáp ranh Đồng Nai và Bình Dương bị ngập nước khá nặng kéo theo tình trang giao thông ùn tắc dài km ở địa phận TP Biên Hòa.

Đường bị ngập ở QL 1K, đoạn giáp Biên Hòa Bình Dương 01

Đường bị ngập ở QL 1K, đoạn giáp Biên Hòa Bình Dương 02

Đường bị ngập ở QL 1K, đoạn giáp Biên Hòa Bình Dương 03

Trên là điểm bị ngập nặng nhất ở thời điểm hiện tại thuộc thành phố Biên Hòa, ngoài ra còn có các tuyến đường khác như: Nguyễn Thành Phương, Phạm Văn Khoai,.. khi tham gia giao thông ngay lúc trời mua lớn các bạn hãy cẩn thận hoặc tìm một nơi nào đó trú ẩn đợt tình hình an toàn rồi hãy tính tiếp nhé.


Có thể bạn quan tâm

Đối tác