Top 5 nhà thờ đẹp tại Biên Hòa nên đến vào dịp Noel

Cập nhật lúc: 2022-12-10 23:20:19 8657

Nhà thờ đẹp nhất Biên Hòa Đồng Nai khi Noel

Noel là một trong những thời điểm đẹp nhất, rộn ràng nhất của một năm với những ánh đèn lung linh, những cây thông lấp lấp và những ngôi nhà thờ được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Đồng thời, trong dịp Noel này thì các nhà thờ cũng sẽ là điểm đi chơi thu hút nhiều bạn trẻ nhất tại Biên Hòa, Đồng Nai. Bạn cũng đang sinh sống và làm việc tại Biên Hòa, tuy nhiên vào dịp Noel này bạn chưa tìm kiếm được một nhà thờ đẹp để thưởng thức không khí giáng sinh?

Hiểu được điều này thì dưới đây Top Biên Hòa xin giới thiệu tới các bạn top nhà thờ đẹp nhất tại Biên Hòa. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý, danh sách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Bởi mỗi một nhà thờ đều sẽ có phong cách trang trí khác nhau, cũng như được thiết kế với quy mô khác nhau nên mỗi ngôi nhà thờ đều sẽ mang nét đẹp của riêng mình.

Top 1: Nhà thờ giáo xứ Đông Vinh

Nhà thờ giáo xứ Đông Vinh là một ngôi nhà thờ thuộc khu vực Hố Nai được xây dựng vào năm 1955 bởi cha Tôma Lý Quang Phụng dẫn một số giáo dân có gốc tại giáo phận Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình đến khai hoang đất rừng và hình thành giáo điểm truyền giáo cho người dân nơi đây.

Trong những thời gian đầu thì ngôi nhà thờ này được xây dựng bằng tôn và vách ván với diện tích khoảng (8mx20m) làm nơi để dâng lễ và cầu nguyên cho người các giáo đồ.

Hiện nay, qua nhiều năm phát triển của giáo xứ thì nhà thờ đã được xây mới lại, với phong cách thiết kế kiến trúc mang đậm nét đặc chưng của những nhờ thờ Châu Âu, mà vẫn giữ được nét đẹp lâu năm của nhà thờ.

Đồng thời nhà thờ còn được xây dựng như một khối đa khổng lồ, rất giống với một tòa lâu đài rộng lớn, với kiến trúc vô cùng độc đáo và bên trong nhà thờ được thiết kế với tông màu vàng và màu nâu sẫm làm nổi bật không gian xung quanh.

Đảm bảo, nếu bạn đang cần tìm kiếm một ngôi nhà thờ để đến chơi và thăm quan, cũng như tìm hiểu về Thiên Chúa Giáo vào dịp Noel này thì nhà thờ giáo xứ Đông Vinh sẽ luôn là một sự lựa chọn hoàng hảo dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Ấp Đông Hải 2, xã Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai.
  • Thời gian hoạt động: Mở cửa cả ngày.

Top 2: Nhà thờ giáo xứ Biên Hòa

Nhà thờ giáo xứ Biên Hòa được xây dựng vào năm 1863 bởi Cha Creuse (Cha Nhiệm) và cộng đoàn xây dựng để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Vào năm 2008 thì nơi đây đã được xây mới lại với thiết kế hình chiếc nón của đức giáo hoàng và được khánh thành vào ngày 13/10/2010.

Và cho đến hiện nay thì nơi đây đã được xây dựng thêm rất nhiều các công trình khác, cũng như đã phát triển thành một trong những nhà thờ đẹp nhất tại Biên Hòa với thiết kế mang đạm phong cách hiện đại của Châu Âu, và thường xuyên được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Đồng thời vào dịp lễ Noel hàng năm thì nơi đây còn tổ trức thêm các chương trình sự kiện và trang trí nhà thờ vô cùng đẹp với các loại đèn nhấp nháy, cũng như những cây thông vô cùng đẹp mắt.

Đảm bảo, nơi đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn đến thăm quan và thưởng thức không khí Noel bên cạnh bạn bè và người thân trong gia đình.

Thông tin liên hệ

  •  Địa chỉ: Số 174 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Thời gian hoạt động: 4h45p - 7h30p

Top 3: Nhà thờ Kim Bích

Nhà thờ Kim Bích là một căn nhà thờ thuộc khu vực phường Hố Nai Biên Hòa được xây dựng vào năm 1954 bởi Cha Gioan Baotixita và một số giáo dân của giáo xứ Kim Bích.

Nhà thờ này được thiết kế theo phong cách nhà thờ cổ điển của Châu Âu với thiết kế vô cùng đẹp mắt và hiện đại. Bên trong nhà thờ được thiết kế theo phong cách các nhà thờ truyền thống của Châu Âu, giúp tạo nên ver đẹp cổ kím cho ngôi nhà thờ này.

Ngoài ra, vào các dịp Noel hàng năm thì nhà thờ này còn được giáo dân nơi đây trang trí thêm rất nhiều các loại đèn led, đen neon, cây thông, mô hình chúa ra đời,... vô cùng đẹp mắt.

Đảm bảo đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể đi chơi Noel và chụp những bức hình mang đậm chất không khí của ngày lễ giáng sinh.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 1/11 KP.2, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Thời gian hoạt động: 4h45p - 21h00p

Top 4: Nhà thờ giáo xứ Gia Cốc

Nhờ thờ giáo xứ Gia Cốc là một trong những nhà thờ được thiết kế vô cùng đẹp tại Biên Hòa được xây dựng vào những năm 1961 bởi cha Đaminh và cộng đoàn Gia Cốc và cho đến năm 2013 thì nơi đây được đại trùng tu, cũng như xây dựng lại theo phong cách hiện đại và đậm chất Châu Âu.

Vào các dịp Noel các bạn sẽ thấy các hộ gia đình thuộc khu vực giáo xứ nơi đây cũng được trang trí vô cùng đẹp mắt với các mô hình hang động nơi chúa sinh ra đời, cũng như những cây thông được trang trí bởi những dải kim tuyến, những đoạn đèn led vô cùng đẹp mắt.

Chính bởi vậy, nơi đây được xem như là một trong những nơi đẹp nhất mà các bạn trẻ tại Biên Hòa đến chơi và chụp ảnh trong các mùa lễ Noel.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: KP1, phường Hố Nai, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Thời gian hoạt động: Luôn mở cửa

Top 5: Nhà thờ giáo xứ Thái Hiệp

Nhà thờ giáo xứ Thái Hiệp là một trong những ngôi nhà thờ có thiết kế đẹp nhất tại Biên Hòa được xây dựng vào năm 1961 bởi Cha Augutinô Phạm Khắc Nghiễm và người dân giáo xứ xây dựng.

Vào năm 2009 thì nhà thờ được trùng tu lại và xây dựng thêm, với phong cách thiết kế kết hợp hài hòa giữa 2 phong cách Châu Á và Châu Âu mang sự hiện đại và đẹp mắt cho nhà thờ.

Đồng thời, vào các dịp Noel hàng năm nhà thờ còn được trang trí vô cùng đẹp mắt và thường xuyên tổ chức các tiết mục văn nghệ, nên nơi đây thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến chơi vào dịp Noel.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 94/16 KP.8. phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Thời gian hoạt động: 4h30p - 18h00p

Vậy bên trên thì nhà thờ là một trong những nơi bạn nên đến khi đi chơi Noel để tận hưởng không khí mùa giáng sinh tại Biên Hòa, Đồng Nai. Chúc các bạn có thể đi hết các nhà thờ mà Top Biên Hòa giới thiệu ở bài viết trên nhé.


Có thể bạn quan tâm

Đối tác