Top 10 phần mềm thiết kế dành cho kỹ sư cơ khí

Cập nhật lúc: 2022-12-08 15:54:00 8015

Đối với các kỹ sư cơ khí hiện nay thì các phần mềm thiết kế là những công cụ vô cùng đắc lực cho sự đóng góp và mở rộng khả năng thiết kế và gia tăng năng suất lao động cho các kỹ sư trong ngành cơ khí. Bởi vậy hãy cùng Top Biên Hòa tìm hiểu về top 10 phần mềm được tạo ra dành cho các kỹ sư cơ khí để thiết kế các sản phẩm cơ khí nhé.

Top 1: Inventor

Inventor là một trong những công cụ phần mềm mô hình hóa tốt nhất trên thị trường hiện nay.  Phần mềm này có thể giúp bạn tùy chọn nhiều các mô hình khác nhau và có các công cụ mô phỏng vô cùng tuyệt vời.

Phần mềm này được phát triển từ công ty Autodesk, đây là một trong các công ty chuyên phát triển các phần mềm thiết kế 2D và 3D cho các kỹ sư hàng đầu của Mỹ. Bởi vậy mà sản phẩm này hiện đang được rất nhiều các kỹ sư tin tưởng và sử dụng trong công việc của mình.

Inventor

Top 2: Solid Edge

Được phát triển bởi Siemens là thương hiệu thiết bị công nghiệp lớn nhất tại Đức và châu âu thì phần mềm Solid Edge là một trong các phần mềm thiết kế hoàn hảo nhất dành cho các các kỹ sư cơ khí.

Phần mềm này có chức năng xem hình 2D vô cùng tuyệt vời và mang đến sự thuận tiện dành cho các  nhà thiết kế cơ khí. Ngoài ra thì phân mềm này cũng có khả năng mô phỏng kỹ thuật một cách mạnh mẽ cho các thiết bị Computer Aided Engineering.

Solid Edge

Top 3: NX

Đây là một chương trình thiết kế khác được phát triển bởi Siemens PLM Software, phần mềm này cho phép các kỹ sư làm việc trên quan niệm, mô phỏng và sản xuất.

Phần mềm này giúp bạn cải thiện quy trình sản xuất của mình bằng một chương trình hiệu quả, cung cấp một công cụ hoàn hảo và phù hợp với mong đợi  của bạn.

NX

Top 4: SolidWorks

Là phần mềm mô hình 3D vô cùng hoàn hảo được tạo ra bởi công ty Dassault Systèmes dành cho các kỹ sư cơ khí. Phần mềm SolidWorks là một công cụ mạnh mẽ và đầy đủ để giúp các nhà thiết kế và kỹ sư xây dựng các mô hình cơ khí sáng tạo. Phần mềm 3D này có giao diện vô cùng thân thiện với người dùng và có thể sử dụng cho thiết kế hoặc để tạo các bộ phận và máy móc.

SolidWorks

Top 5: CATIA

Giống với SolidWorks thì đây cũng là một công cụ, phần mềm chuyên nghiệp được phát triển bởi Dassault Systèmes. Chủ yếu phần mềm này được sử dụng cho các dự án hàng không vũ trụ. Ngoài ra thì chương trình này cũng giúp các kỹ sư có thể thiết kế và sản xuất các thiết bị phức tạp yêu cầu các chi tiết cần phải thiết kế tỉ mỉ.

Nếu bạn là một kỹ sư cơ khí thì phần mềm này hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn để tạo ra các mô hình CAD 3D. Thật không sai khi nói đây là một trong các sự lựa chọn hàng đầu dành cho các kỹ sư cơ khí.

CATIA

Top 6: Pro Engineer

Là một công cụ phần mềm thiết kế kỹ thuật được phát triển bởi công ty công nghệ Parametric Technology Corporation. ProEngineer là phần mềm CAD 3D cung cấp mô hình lắp ráp, phân tích phân tử hữ hạn, mô hình bề mặt NURBS, nhưng cung có các tính năng tuyệt vời dành riêng cho các nhà thiết kế cơ khí.

Đây là một giải pháp phần mềm rất tốt và hoàn chỉnh để làm một số mẫu nhanh chóng cho các bộ phận cơ khí của bạn, mà còn có thể sản xuất các sản phẩm sử dụng cuối cùng.

Pro Engineer

Top 7: Mathematica

Đây là một hệ thống tính toán kỹ thuật hoàn toàn chó thể cho phép bạn tạo ra các linh kiện vững chắc cho các bộ phận cơ khí in 3D. Nó cung cấp rất nhiều các tính năng nâng cao như hình ảnh dữ liệu hóa 2D và 3D, chức năng và công cụ trực quan hình học và diễn hoạt.

Chương trình này đặc biệt không chỉ thuận tiện cho việc thiết kế các sản phẩm cơ khí mà nó còn có thể sử dụng thuận tiện cho bất kỳ dự án khoa học, toán học và kỹ thuật nào.

Mathematica

Top 8: Phần mềm Pv Elite

Với tính năng thân thiện với người sử dụng thì phần mềm PV Elite là một giải pháp hoàn hảo dành cho công việc đòi hỏi sự tính toán nhanh chóng của các kỹ sư cơ khí. Chương trình này giúp đưa ra những con số tính toán đáng tin cậy theo tiêu chuẩn an toàn và độ chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra thì phần mềm này còn là ứng dụng chuyên sử dụng cho thiết kế các loại bồn áp lực giúp đánh giá lại toàn bộ bồn áp lực, giúp xác định chiều dày của bồn theo tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu phân tích ứng suất cho tháp đứng, bồn ngang và thiết bị trao đổi nhiệt.

Phần mềm PV ELite

Top 9: Phần mềm Autocad 2D

Là phần mềm được ứng dụng vô cùng phổ biến nhất trong việc thiết kế, hình thành bản vẽ 2D, giúp tăng năng suất đáng kể trong việc thiết kế, trình bày, xử lý bản vẽ.

Khi sử dụng Auto CAD thì khả năng hoàn thành công việc của bạn nhanh hơn rất nhiều, bởi phần mềm này là công cụ hỗ trợ về kỹ thuật, nên tất cả những ai làm về kỹ thuật, có liên quan tới bản vẽ kỹ thuật đều học qua AutoCAD.

Phần mềm Autocad 2D

Top 10: Autocad Plant 3D

Với sự trợ giúp của phần mềm này thì các kỹ sư cơ khí có thể thiết kế, lắp đặt các thiết bị công nghiệp thông qua bộ thư viện mở có sắc của chương trình này. Autocad Plant 3D giúp tăng độ chính xác và tốc độ, cũng như giảm được chi phí sản xuất từ việc sử sử dụng và hưởng lợi từ phần mềm này.

Autocad Plant 3D

Vậy bên trên là top 10 phần mềm thiết kế dành cho kỹ sư cơ khí mà Top Biến Hòa gửi đến các bạn. Nếu bạn vẫn đang quan tâm đến lĩnh vực cơ khí thì hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.


Có thể bạn quan tâm

Đối tác