Top 5 khu công nghiệp nổi tiếng tại Biên Hòa Đồng Nai

Cập nhật lúc: 2022-12-08 15:54:15 11338

Việc làm phù hợp, lương lậu ổn định là thứ rất cần thiết đối với tất cả mọi người và đặc biệt là các bạn đang rời xa quê hương để lập nghiệp hiện nay. Khi đặt chân đến đất Biên Hòa thì bạn không phải lo chuyện thất nghiệp nữa, bởi đây đã có hơn 5 khu Khu Công Nghiệp lớn, nơi giải quyết việc làm cho mọi người.

Top khu công nghiệp nổi tiếng tại Biên Hòa Đồng Nai

TOP 1. Khu Công Nghiệp Biên Hòa 2

Tổng quan khu công nghiệp Biên Hòa 2

Khu công nghiệp Biên Hòa 2 nổi tiếng là một trong những khu công nghiệp xuất hiện sớm trong thời kỳ mở (1990-2000) và đã thu hút nhiều chủ đầu tư đặt chận tại tỉnh Đồng Nai. Tại đây được đầu tư trang thiết bị hạ tầng, hệ thống kỹ thuật hoàn chỉnh và đồng bộ, có đầu tư nhà máy chuyên xử lý nước thải công nghiệp với công suất lên đến 8000³/ngày bởi công nghệ hàng đầu từ châu Âu.

Khu Công Nghiệp Biên Hòa 2

Vào năm 1995, KCN Biên Hòa 2 được thành lập và thuộc địa phận phường Long Bình Tân Thành Phố Biên Hòa cho đến ngày nay bao gồm tổng diện tích quy hoạch lên đến hơn 360 ha. KCN Biên Hòa 2 có vị trí địa lý chiến lược khá ưu đãi đó là nằm ngay cửa ngõ đầu mối tuyến giao thông khu vực tứ giác. Nơi có nền kinh tế sôi động bậc nhất tại Biên Hòa Đồng Nai nói riêng và trên toàn nước Việt Nam nói chung không chỉ riêng về công nghiệp mà còn bao gồm những dịch vụ khác.

Hiện trong năm 2019, Khu Công Nghiệp Biên Hoà II đã tận dụng và khai thác đồng thời lấp đầy 100% diện tích, mở rộng thêm 130 dự án. Điều này đã tạo sức hút mạnh với các nhà đầu tư lớn có tiếng trên thế giới như Hisamitsu, Aqua, Mabuchi, Meggit, Nestle, Cargill,... với tổng vốn FDI tương dương 2.252 triệu USD.

Các lĩnh vực Ưu Tiên tại KCN Biên Hòa 2

 • Cơ khí, điện, điện tử.
 • Gia công may mặc, dệt: Khâu chế biến cao su, giày da.
 • Đồ gỗ gia dụng.
 • Thực phẩm: Bánh, kẹo, đường, sữa, bột ngọt, thức ăn gia súc,..
 • Vật liệu xây dựng: Vật liệu cách điện, vật liệu cách điện, cửa nhôm, polimer, tấm lợp,...
 • Sản xuất, lắp ráp phụ tùng thiết bị thay thế.
 • Ngành hóa chất: Các loại hóa dược, dược phẩm, sơn, dung môi,...
 • Kinh doanh, dịch vụ, kho bãi.

Bạn có thể nhìn thấy KCN Biên Hòa II tại:

- Địa chỉ: Phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa nhà SONADEZI)

TOP 2. Khu Công Nghiệp Amata

Amata là một KCN thuộc TP.Biên Hòa tỉnh Đồng Nai hoạt động vào năm 1994, nơi có vị trí địa lý thuận lợi trên các đầu mối giao thông về đường bộ, đường thủy và cả đường hàng không. Ngoài ra còn là khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đã thu hút đầu tư phát triển Kinh Tế - Xã Hội rất mạnh.

Nhận thức được điều đó, từ trước đến nay Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã không ngừng nghỉ để nâng cấp, hoàn thiện giao thông mục đích phục vụ nhu cầu phát triển KCN Amata đem lại nguồn thu nhập cho toàn thể công dân đến đây sinh sống và làm việc.

Khu Công Nghiệp Amata

Diện tích & Cơ sở hạ tầng Khu Công Nghiệp Amata

Tổng diện tích quy hoạch chiếm 513 ha với tỷ lệ lấp đầy hiện này đã đạt 91%, Các nhà đầu tư hay chủ công ty có thể đến đây và thuê với diện tích sẵn sàng là 51 ha, diện tích tối thiểu cho thuê là 10000m².

Cơ sở hạ tầng được đầu tư đầy đủ trang bị công nghệ hiện đại nhất. Lượng nước được cấp mỗi ngày với công suất 30000m³, trang bị hệ thống xử lý nước thải, hệ thống cứu hỏa.

Hệ thống giao thông trục chính rộng 52m đủ cho 4 làn xe tải, hệ thống giao thông nội bộ rộng 24m cùng 4 làn xe hỗn hợp.

KCN Amata với các lĩnh vực ưu tiên

 • Ngành điện: Điện, điện tử, cơ khí.
 • Ngành dệt: Giày dép, may mặc, sợi PE, da.
 • Phục vụ xây dựng: Bê tông tươi, bê tông đúc sẵn, thép xây dựng.
 • Thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, nông dược, hóa chất, sơn cao cấp, kéo dán công nghiệp, bột màu công nghiệp, thiết diệt công trùng,...
 • Bao bì, giấy vệ sinh, bình chứa Gas, gốm sứ, thủy tinh.
 • Dụng cụ y tế, nữ trang, hàng mỹ nghệ.

Khu công nghiệp Amata có vị trí tuyệt đẹp cũng như cơ sở hạ tầng tiên tiến tạo nên sự khác biệt hơn những KCN khác. Tại cổng ra vào luôn có ban quản lý, bảo vệ túc trực 24/24 với nghiệp vụ chuyên nghiệp đảm bảo an ninh tuyệt đối. Chính vì thế đã thu hút rất nhiều chủ đầu tư hàng năm đến đây phát triển ước mơ của mình.

Bạn có thể tra trên google maps với địa chỉ sau:

- Địa chỉ: Khu công nghiệp AMATA, phường Long Bình, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

TOP 3. Khu Công Nghiệp Agtex Long Bình

Có thể bạn chưa biết, KCN Agtex Long Bình nằm trong địa bàn Phường Long Bình, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai với quy mô diện tích 52ha. Tổng công ty có 28 chủ đầu tư gắn kết cùng nhau phát triển, Abtex Long Bình chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 06/2006.

Với tổng diện tích cho thuê đất bao gồm nhà kho và cơ sỡ hạ tầng khu công nghiệp cho thuê hiện nay đã đạt hơn 48ha, Khu Công Nghiệp Agtex Long Bình nhanh chóng đã có điểm nhấn với các đối tác lớn chọn lựa làm nơi để đầu tư kinh doanh phát triển kinh tế. Phục vụ cho nhu cầu thuê kho với diện tích từ 1000m² đến 3680m².

Khu Công Nghiệp Agtex Long Bình

Vị trí Khu công nghiệp Agtex Long Bình ngay tại đường Bùi Văn Hòa, Phường Long Bình, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai và đặc biệt nằm liền kề 3 khu CN lớn: Biên Hòa 2, Amata, Loteco.

Cơ sỡ hạ tầng Agtex Long Bình đã hoàn thiện, giao thông rộng rãi và thông thoáng. Cách khu khai báo thủ tục Hải Quan 500m, cách cảng Đồng Nai 4km, cách TP.Biên Hòa 5km, cách Khu Công Nghệ Cao 12km, cách trung tâm TPHCM 30km và sân bay TSN 35km.

Quy mô sử dụng đất tại Agtex Long Bình

 • Đất nhà xưởng chiếm 27 ha.
 • Đất dịch vụ và ban quản lý chiếm 3 ha.
 • Giao thông chiếm 5 ha.
 • Đất cho các công trình đầu mối kỹ thuật chiếm 0,3 ha.
 • Đất cây xanh chiếm 5 ha.
 • Khu vực vành đai cách ly chiếm 5,6 ha.

Những dịch vụ nổi bật tại Agtex

 • Xuất nhập khẩu, kho vận chuyển và giao nhận hàng hóa.
 • Cho thuê đất, kho, nhà xưởng phát triển sản xuất ngành công nghiệp.
 • Đầu tư khu thương mại và khu chung cư.

KCN Agtex Long Bình với thế mạnh cơ sỡ hạ tầng hiện đại, diện tích rộng cùng đội ngũ nhân lực kinh nghiệm chăm sóc doanh nghiệp theo cách chuyên môn nhất. Từ đó tạo nên điều kiện phát triển thuận lợi và vượt bật trong sản xuất, mua bán, giao thương,...

TOP 4. Khu Công Nghiệp Tam Phước

Khu công nghiệp Tam Phước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hiện có sự phát triển năng động. Dự án nhanh chóng được tín nhiệm từ các nhà đầu tư trong ngoài tỉnh Đồng Nai, chính vì thế mà diện tích đất đã lấp đầy được sấp sĩ 99%.

KCN Tam Phước là khu công nghiệp có sự  đầu tư mạnh bởi Công ty Cổ phần phát triển KCN Tín Nghĩa. Tại đây luôn luôn chào đón những công ty, doanh nghiệp chuyển về sản xuất thực phẩm, cơ khí, hàng may mặc, chế biến sản phẩm từ gỗ.

Khu Công Nghiệp Tam Phước

Quy mô sử dụng đất tại KCN Tam Phước

 • Diện tích đất xây dựng xí nghiệp chiếm 225,9 ha.
 • Diện tích đất dành cho bãi, kho tàng chiếm 4 ha.
 • Diện tích đất cho xây dựng công trình dịch vụ và điều hành chiếm 4,28 ha.
 • Diện tích đất cho giao thông chiếm 42,2 ha.
 • Diện tích đất cây xanh chiếm 43,13 ha.
 • Diện tích đất công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật chiếm 3,67 ha.

Chiếm lĩnh diện tích rộng cùng lợi thế có vị trí tuyệt vời, giao thương ổn định đã mang lại nhiều sự thuật lợi cho phát triển nền công nghiệp xứng đáng là một trong những Top Khu Công Nghiệp Nổi Tiếng tại Biên Hòa Đồng Nai.

- KCN Tam Phước có địa chỉ: Số 6a, Tam Phước, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

TOP 5. Khu Công Nghiệp Loteco

Khu Công Nghiệp Loteco là một công ty liên doanh giữa tập đoàn Sojitz đến từ quốc gia Nhật Bản và Tổng Công ty Thái Sơn của Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động vào đầu ngày 10 tháng 04 năm 1996.

Ngày nay, Loteco là khu công nghiệp lớn tại Biên Hòa và có diện tích lên đến 100 ha cùng mức vốn đầu tư 41 triệu đô. Đây cũng nằm trong TOP thu hút sự đầu tư sáng giá của các doanh nhân, công ty tại nước ngoài.

Khu Công Nghiệp Loteco

Hệ thống cơ sỡ hạ tầng được trang bị hoàn hảo và đồng bộ bao gồm hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện và nước kể cả hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Trong đó có 2 trạm biến thế 110KV/22KV hoạt động với công suất 63MVA, nhà máy XLNT vận hành với công suất 10,600m³/ngày, phần điện còn lại sẽ dư sức cung cấp cho hơn 100 ha.

Loteco với 2 dịch vụ cho thuê đất và nhà xưởng theo ý kiến khách hàng. Từ đó đã mở cửa tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu phát.

Hơn thế nữa, tại đây có đội ngũ cán bộ nhân viên năng động, sức trẻ nhưng kinh nghiệm lại dồi dào, trí tuệ sáng tạo và luôn tâm huyết với công ty. Sẵn sàng làm việc vì đam mê và sự phát triển của Loteco.

Địa chỉ công ty: KCN Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Trên là Top 5 Khu Công Nghiệp lớn hàng đầu tại khu vực Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, nơi tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn công nhân trên cả nước. Ở Biên Hòa, có lẽ bạn cũng từng nghe đến thậm chí đã từng làm việc trong đây những KCN này phải không nào?

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hẹn và gặp lại trong những bài viết tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm

Đối tác